Bảo tàng là một trong những điểm đến không nên bỏ qua khi bạn đến thăm một thành phố vì nơi này giúp bạn hình dung được lịch sử, văn hoá và xã hội của địa phương. Tuy nhiên, có những bảo tàng vượt ra bên ngoài sứ mệnh cung cấp thông tin và lưu giữ những di vật lịch sử quan trọng để trở thành một điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Có hàng nghìn, hàng triệu du khách ghé thăm những bảo tàng này. Có phải bạn cũng từng mơ ước được 1 lần đến thăm? Có khi bạn phải vượt vạn dặm để đến được những nơi này. Nhiều lúc đến rồi vẫn không vào được bên trong & vào được rồi lại không thể xem hết từng kiệt tác do thời gian có hạn.

Bạn yên tâm, nếu bạn không thể thực hiện ước mơ sờ tận tay, thì bây giờ bạn có thể ngắm tận mắt những báu vật bên trong những bảo tàng nổi tiếng này bằng chế độ xem trên mạng gọi là online tour/virtual tour. Chế độ này cho phép bạn đi một vòng các khu vực trưng bày, chọn xem cận cảnh các tác phẩm & đọc thông tin.

Nào, bây giờ mình cũng ngắm 5 bảo tàng lừng danh thế giới mà ai cũng mơ ước được đến tham quan nhé!

1. Louvre

Đến nước Pháp là phải đến Paris tráng lệ. Nhắc đến nước Pháp là phải nhắc đến tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà (Cathédrale Notre-Dame de Paris) và bảo tàng Louvre. Đây là viện bảo tàng văn hoá và lịch sử xinh đẹp lộng lẫy nằm bên bờ sông Siene với hơn 10 triệu lượt du khách tham quan mỗi năm. Có lẽ nhắc đến Louvre thì không thể không nhắc đến tác phẩm Mona Lisa được trưng bày tại bảo tàng này cùng với hơn 35.000 hiện vật khác. Mời bạn tham quan Louvre tại đây nhé:

https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne#tabs

2. The Vatican Museum

Bảo tàng Vatican Museum
Bảo tàng Vatican – Photo source: http://www.museivaticani.va/

Vatican ở Roma có lẽ là một trong những điểm đến mong ước nhất của người Công Giáo bên cạnh thành Bethlehem nơi Chúa sinh ra, đồi Golgotha nơi Chúa Kito chịu đóng đinh hay Đức Mẹ Lộ Đức (Lourdes). Đến Vatican tham quan, bạn đừng bỏ lỡ viện bảo tàng nổi tiếng này nhé. Đây là một trong những công trình kiến trúc tuyệt vời nhất thế giới bên cạnh chức năng lưu giữ những bảo vật quý giá. Bạn đừng quên ngắm nguyện đường Sistine (The Sistine Chapel) nơi các Đức Hồng Y họp bầu Đức Giáo Hoàng mới và cũng là nơi Đức Giáo Hoàng họp với các nguyên thủ quốc gia. Có hơn 20,000 tác phẩm và hiện vật được trưng bày tại bảo tàng cho hơn 7 triệu lượt du khách đến chiêm ngưỡng hàng năm.

http://www.museivaticani.va/content/museivaticani/en/collezioni/musei/tour-virtuali-elenco.html

3. NASA

Có ai trong chúng ta chưa từng nghe đến NASA không? Có lẽ không! NASA nổi tiếng quá mà 🙂

NASA là từ viết tắt của National Aeronautics and Space Administration (Cục Quản trị Không Gian và Hàng Không Quốc gia), thường được gọi ngắn gọn là Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ. NASA lừng lẫy với các chuyến đổ bộ lên mặt trăng, các trạm không gian nghiên cứu Trái Đất và vũ trụ, các phi thuyền con thoi huyền thoại và rất nhiều công trình vĩ đại khác. NASA mở cửa do du khách tham quan và tìm hiểu thông tin ở 14 địa điểm trên nước Mỹ. Tuy NASA không hẳn là một bảo tàng thuần tuý như các bảo tàng khác, nhưng NASA có trưng bày các mô hình thiết bị công nghê mà ai nấy đều tò mò muốn xem.

NASA visitor centers map
Bản đồ các trung thâm tham quan NASA. Ảnh lấy từ website http://www.visitnasa.com

 

Có 2 trong số 14 trung tâm này có chế độ tham quan online, đó là trung tâm Langley ở Virginia và Glenn ở Ohio. Mời các bạn vào tham quan nhé:

https://oh.larc.nasa.gov/oh/

https://www.nasa.gov/glennvirtualtours

Ngoài ra còn có nhiều bảo tàng khác cũng có chế độ xem online. Bạn có thể search trên Google sẽ có thêm thông tin. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội đi vòng quanh các bảo tàng ở khắp thế giới. Các nhớ chia sẻ thông tin để nhiều người cùng có có cơ hội ngắm các kiệt tác và di sản thế giới nhé!

Xem thêm các bài viết về di sản thế giới ở đây nha các bạn: DI SẢN THẾ GIỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *