Có thể bạn chưa biết, nhưng người Việt ở Mỹ ngày nay có rất nhiều điều kiện thuận lợi hơn ông bà cha mẹ mình trong việc duy trì nếp sinh hoạt và văn hoá của người Việt Nam. Ngày xưa, ông bà cha mẹ mình đến nước Mỹ với hai bàn tay trắng, bắt đầu một cuộc sống và văn hoá “Phương Tây”. Nhớ cơm gạo, nhớ nước mắm, nhớ ngày Tết, nhớ quê cha đất tổ. Ngày nay, chúng ta sang Mỹ với mấy cái vali chất đầy món ăn Việt Nam yêu thích. Chưa kể, ở Mỹ & nhất là các tiểu bang có đông người Việt, có thể nói cái gì của Việt Nam cũng có. Vì vậy, người Việt đã có thể duy trì văn hoá Việt một cách dễ dàng hơn.

Chợ Tết của Người Việt ở Mỹ

Mình ăn 4 cái Tết ở Mỹ rồi. Ngày Tết năm nào cũng có mặt ở chỗ làm Tết rời vào ngày thường. Tết năm nay may mắn rời vào cuối tuần, nên mới có dịp qua Little Saigon ở Quận Cam (Orange County) bên California để đi chợ Tết. Đi chợ Tết để nhớ lại không khí Tết ở nhà, nhớ mùi pháo, nhớ “cầu vừa đủ xài”, nhớ bánh tét bánh chưng và trên hết là nhớ quê hương. Có ở xa mới thấy thương cái Tết quê nha.

Mời các bạn xem video đi chợ Tết ở Little Saigon nhé. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống của người Việt ở Mỹ, hãy làm một chuyến du lịch tự túc sang Mỹ và ở lại TENT OF SUN HOMESTAY, bạn sẽ có ngay những cảm nhận thú vị.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *