Cứ tưởng Arizona là xứ sa mạc khô cằn không trồng được gì, nhưng kỳ thực Arizona là xứ có rất nhiều cam quýt, nói chung là họ cam quýt chanh bưởi. Nhà nhà trồng cam quýt, người người trồng cam quýt :). Nhà mình cũng có một cây cam và một cây chanh. Cho nên không ngạc nhiên khi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một vườn quýt ở Arizona, nhất là vùng thấp như thung lũng Phoenix.

Giới thiệu về vườn quýt ở Arizona

Nhà vườn trong video clip này có tên là Justice Brothers U-Pick. Đây là nhà vườn có 90 năm tuổi đời với 5 thế hệ trong gia đình tiếp nối nghề này. Justice Brothers có một nông trại nuôi bò bán thịt và vườn quýt này. Nói là vườn quýt nhưng ở đây có cả cam, chanh, bưởi và những loại khác thuộc họ cam quýt. Có hơn 76 loại ở nhà vườn này, nghe ham lắm. Có điều mình không rành loại nào là loại nào, cho nên cứ bẻ ăn thử, cây nào ngọt thì hái mang về thôi.

Nếu không thích hái trái, bạn có thể mua quýt hái sẵn. Họ có một quầy hàng nhỏ bán cam quýt hái sẵn vô bao. Ngoài ra họ còn bán mật ong, phô mai, bánh mì & các loại bánh làm từ trái cây thu hoạch trong vườn.

Danh sách các món bán ở quầy hàng
Danh sách các món bán ở quầy hàng. Ảnh từ website của Justice Brothers

 

Ngoài nhà vườn này, ở gần nhà mình còn có nhà vườn Cotton Lane Citrus trước đây mình cũng đã đến hái thử. Vườn quýt đó cũng được, nhưng không lớn và nhiều chủng loại như Justice Brothers. Ngoài ra, mình thấy cây ở Justice Brothers còn trẻ nên có có độ xanh tốt và sai quả hơn.

Đi hái quýt vườn chủ yếu là vui. Thích được ngắm cây quýt trĩu quả và tự tay hái trái. Được chụp hàng trăm tấm hình rồi chọn tấm nào đẹp nhất post lên facebook 🙂 Chứ ra chợ mua là có ngay 1 túi quýt Halo ngọt lịm không hạt chưa tới $5 🙂

Bạn muốn biết thêm các địa điểm tham quan khác ở Arizona, hãy CLICK VÀO ĐÂY nhé!

Thông tin tham khảo thêm về vườn quýt: Justice Brother U-Pick

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *